Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Cách thay đổi hình thu nhỏ (thumbnail) cho video YouTube

0

Mỗi khi truy cập vào Youtube, trong trang chủ Youtube, trong danh sách kết quả tìm kiếm video hoặc khi bạn đang xem một video nào đó, sẽ hiện ra một loạt các video có cùng chủ đề ở cột bên phải video đang phát….mỗi video đều hiển thị ảnh thu nhỏ, tiêu đề, lượt xem, thời lượng,….Đó chính là những thông tin, thông số quyết định đến việc người xem có click vào xem video của bạn hay không.

Bây giờ, mình hỏi bạn, bạn thường quyết định xem một video trong một danh sách video nào đó trên YouTube, bạn hay dựa vào yếu tố nào? tiêu đề, ảnh thu nhỏ, mô tả hay lượt xem?

Chắc chắn tiêu đề là cái quyết định đầu tiên đúng không? bởi tiêu đề là yếu tố phản ánh chính xác nhất nội dung của video. Hoàn toàn không sai, nhưng bên cạnh đó hình thu nhỏ cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Ví dụ đơn giản nhé, cùng là một video, nhưng nếu để hình ảnh thu nhỏ trong các trường hợp sau (ảnh dưới) thì bạn sẽ quyết định xem video nào?

Cách thay đổi hình ảnh thu nhỏ cho video Youtube - Ảnh 2

Chắc chắn có sự lựa chọn rõ ràng đúng không? bạn đã thấy được độ quan trọng của hình thu nhỏ rồi chứ?

Vậy làm thế nào để thay đổi hình thu nhỏ cho video của bạn? đơn giản lắm. Cùng bắt đầu nhé!

Đầu tiên bạn vào Kênh của tôi ➜ Trình quản lý videothay-doi-hinh-thu-nho-cho-video-youtube-anh-3

Vào Chỉnh sửa ➜ Thông tin cài đặt ứng với video cần thay đổi.

thay-doi-hinh-thu-nho-cho-video-youtube-anh-4

Tại đây, Youtube tự động lấy ra 3 hình ảnh được cắt từ video cho chúng ta lựa chọn, chúng ta có thể lựa chọn cái nào ấn tượng nhất. Ngoài ra nếu không có cái nào ưng ý, bạn có thể lấy ảnh từ trong máy tính của bạn cho vào bằng cách nhấp vào “Hình thu nhỏ tùy chỉnh“sau đó chọn ảnh từ máy tính cho lên. Tuy nhiên chỉ khi kênh của bạn đã được xác minh thì mới có thể áp dụng đối với “Hình thu nhỏ tùy chỉnh” nhé!

thay-doi-hinh-thu-nho-cho-video-youtube-anh-5

Trong quá trình upload video lên, sau khi upload và xử lý xong tại phần chỉnh sửa “Thông tin cơ bản” có một phần là tùy chọn hình thu nhỏ video, vậy nên chúng ta có thể lựa chọn ngay trong lúc upload mỗi video lên nhé!

thay-doi-hinh-thu-nho-cho-video-youtube-anh-6

Chỉ là thế thôi…chỉ là…vài bước giản đơn thôi mà…Nhưng đã khiến video của bạn trở nên nổi bật lên rất nhiều. Chúc bạn thành công!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.