Chia sẻ, mua bán trao đổi kiến thức, theme, plugin Wordpress

Kiếm tiền trên Youtube là thế nào?

0

Nói đến Youtube chắc không ai là không biết nhỉ? Bởi đây là một trang mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Bất kỳ ai cũng có thể đăng video của mình lên Youtube để chia sẻ cho cả thế giới cùng xem. Hiện nay, việc đăng video lên Youtube không chỉ để giải trí, để chia sẻ, để thể hiện bản thân,…mà nó còn là một nghề hái ra tiền, thậm chí là trở thành triệu phú, tỷ phú.

kiếm tiền trên youtube là thế nào?

Youtube là nơi để chúng ta xem đầy đủ các thể loại video clip: clip hài, video hướng dẫn, phim, ca nhạc,…Có thể bạn chỉ biết xem và xem thôi, không quan tâm tại sao lại có những video clip đó? ai là người đăng lên? đăng với mục đích gì?…Vâng, Youtube là nơi chia sẻ video clip, bất kỳ ai cũng có thể đăng video lên Youtube, như vậy, tức là các video trên Youtube là của hàng triệu người trên thế giới đăng lên. Một điều có thể bạn chưa biết đó chính là hầu hết các video trên Youtube được đăng lên đều với mục đích kiếm tiền.

Vậy kiếm tiền trên Youtube là thế nào?

Có thể các bạn không biết, tất cả thu nhập của gã khủng lồ Google là nhờ việc quảng cáo các sản phẩm và dịch vu cho các công ty, doanh nghiệp trên toàn thế giới thông qua mạng lưới của mình. Youtube cũng là một dịch vụ của Google, do đó một phần thu nhập của Google là từ quảng cáo trên Youtube.

Tuy nhiên, các video có trên Youtube lại không phải do Google đăng lên. Youtube là của Google nhưng video trên Youtube lại không phải của google. Google có khổng lồ đến mấy thì cũng không thể sản xuất được hàng tỷ video như vậy. Và nếu Youtube mà không có video hay ít video thì cũng chẳng có ma nào truy cập vào đó để làm gì cả. Tất nhiên không ai truy cập, không ai thấy thì làm gì có ai thuê Google quảng cáo trên Youtube.

Mặt khác, Youtube đúng là mạng chia sẻ video, ai cũng có thể chia sẻ, có thể đăng, thế nhưng nếu chia sẻ video, đăng video lên không nhận được lợi ích gì thì ai đăng? Ừ, cứ cho là vẫn có người đăng với mục đích chia sẻ, khoe hàng, thể hiện mình,…Tuy nhiên, sẽ chẳng được mấy video ra trò đâu.

Do đó, Google khuyến khích tất cả mọi người làm video và đăng lên Youtube, thu nhập từ các quảng cáo hiển thị trên mỗi video Google hưởng một phần và sẽ trích một phần cho người đăng Video đó.

Quảng cáo Youtube là sự kết hợp của 2 dịch vụ Google Adsense và Google Adwords. Hình thức hoạt động cụ thể như sau:

Google Adwords là dịch vụ đăng ký tạo quảng cáo cho các công ty, doanh nghiệp. Khi các doanh nghiệp muốn thuê Google quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ của mình thì họ sẽ đăng ký, tạo quảng cáo và trả tiền cho Google bằng dịch vụ Google Adwords. Google sẽ phân phối quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ trên các website của nhiều người và trên Youtube thông qua dịch vụ Google Adsense. Tức là mỗi chúng ta có thể lập website, lập kênh Youtube, đăng video lên Youtube rồi đăng ký dịch vụ Google Adsense để phân phối các quảng cáo của Google mà Google nhận từ các doanh nghiệp thông qua dịch vụ Google Adwords. Khi đó Google sẽ trả tiền cho chúng ta dựa vào số lượt hiển thị và số lần nhấp chuột các quảng cáo hiển thị trên website hoặc video trên Youtube mà chúng ta đăng lên.

kiem tien tren youtube la the nao

Như vậy, để kiếm tiền trên Youtube chúng ta cần tạo một kênh Youtube để đăng tải các video lên kênh Youtube sau đó trực tiếp đăng ký đặt quảng cáo với Google Adsense hoặc đăng ký thông qua các Network. Khi đăng ký thành công các video của mình sẽ được hiển thị quảng cáo ở trong video và ở cột bên phải cạnh video của mình.

Đăng ký trực tiếp với Google Adsense thì bạn sẽ được hưởng 100% doanh thu mà Google trả cho bạn, nhưng bạn phải tự lo từ a – z, nào là bản quyền, nào là mua view, mua sub, nào là kháng cáo,….

Hiện nay đa số các YouTube Partner đều chọn cách tham gia Network, đặc biệt là YouTube Partner Việt Nam. Vì khi đăng ký thông qua Network thì bạn sẽ được Network hỗ trợ rất nhiều thứ và bảo kê cho kênh của bạn, được cung cấp âm thanh và một số công cụ hỗ trợ miễn phí, được giúp đỡ bảo vệ bản quyền, giúp kháng cáo, giúp mở kênh khi bị khóa,….rất nhiều lợi ích bạn được hưởng. Nhưng thu nhập của bạn sẽ bị chia một phần cho Network, thường là 30%.

Kết luận

YouTube là một bãi vàng, nếu bạn có năng lực, biết khai thác thì chắc chắn sẽ được tự do tài chính. Nhưng không có gì là đơn giản, đòi hỏi bạn phải kiên trì và nỗ lực rất nhiều. Hãy bắt đầu và cố gắng ngay từ hôm nay nhé bạn!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.