Blog » DIGITAL MARKETING » Kiếm thức marketing online » 10 khái niệm trong quảng cáo facebook

10 khái niệm trong quảng cáo facebook

Quá trình tìm hiểu chạy quảng cáo facebook, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe người ta nói VIA, VOI, TUT/TIP,…có những cái bạn đã biết. Có những cái bạn chưa biết. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 khải niệm trong quảng cáo facebook nhé.

Nick VIA là gì

Hay còn gọi là nick vỉa – là nick bị hack từ người dùng thật về và bán lại cho ng mua. Nia via Việt là nick Việt Nam tương tự nick via Mỹ là bên Mỹ, via Tây Ban Nha là bên TBN. Via cổ tức là những nick được lập từ lâu khoảng vài năm như lập từ 2014 2015.

Tài khoản BM là gì?

Là viết cho tài khoản doanh nghiệp và trong tài khoản doanh nghiệp có thể lập ra các tài khoản quảng cáo. Ví dụ Bm5 là trong doanh nghiệp có thể tạo 5 tkqc. Bm30 là có thể lập 30 tkqc hay tương tự với bm100 bm2500. Bm được xác minh danh tính là gì là doanh nghiệp đã up giấy tờ đăng ký kinh doanh, email doanh nghiệp, số điện thoại…. lên để xác minh. Bm được xmdt thì khi bị vô hiệu hoá mới được phép kháng nghị. Bm350$ hay bm50$ là những tài khoản quảng cáo trong business đó 1 ngày được chi tối đa 5triệu8 hay 1triệu1. Có những tkqc bây giờ lập ra chỉ có tiêu 230k là 10 đô hoặc 550k là 25 đô 1 ngày gây bất tiện cho người chạy qc.

VOI là gì?

Chạy voi là gì tại sao chạy voi 100 triệu trả 20-30 triệu. Voi là viết tắt của tài khoản Invoice là những tài khoản có ngưỡng lớn do Fb cấp ( ngưỡng nhiều tỷ ) sau đó những tài khoản này bị hack và chạy thì những người thuê chạy được chiết khấu như vậy.

TUT/TIP là gì?

Tut và tip thì đây là những mẹo hay những cách ít người biết để có thể kháng tài khoản, lên chiến dịch đầu tiên chạy quảng cáo hay lấy lại nick, đổi tên page……

VIA XMDT là gì?

Via xác minh danh tính ( xmdt ) là những nick đã up giấy tờ lên như cmt, bằng lái xe, hộ chiếu…. và có tác dụng để kháng nghị được tài khoản quảng cáo cá nhân.

Quảng cáo bùng là gì?

Chạy bùng là gì: tất cả những hình thức ví dụ chạy hết 10 triệu chỉ phải trả ít hơn ví dụ như 2,3 hay 5 triệu thì được gọi chung chung là chạy chiết khấu hay chạy bùng.

Page tích xanh là gì?

Page tick xanh là những page có dấu tick xanh ở bên cạnh tên có tác dụng có thể chạy quảng cáo livestream trên page đó khi đang phát trực tiếp. Những page thường thì không làm được điều đó.

Hàng VPCS là gì?

Hàng vpcs là gì tức là những hàng hay dịch vụ vi phạm chính sách của Facebook ví dụ như hàng có thương hiệu, thuốc, hàng 18+, phong thuỷ…..

Lêm CAM là gì?

Lên camp cách nói cho việc set hay chạy 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

VPS là gì?

Vps là máy tính ảo sử dụng để nuôi via, ví dụ vps Mỹ sẽ nuôi via Mỹ trên đó. Cùng tìm hiểu kỹ VPS là gì tại đây

Trên đây là bài viết giới thiệu về 10 khái niệm trong quảng cáo facebook. Các bạn có thể xem các bài viết khác trong chuyên mục Facebook Marketing.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu góp ý hoặc cần sự hỗ trợ của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin liên hệ dưới đây

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top